Thống kê lượt truy cập


  Số người đang online:

000339594

TIN TỨC - SỰ KIÊN / Tin tức chuyên ngành

Khai mạc Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015

Sáng ngày 11/12/2015, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội chợ Hàng Việt - Đà Nẵng 2015. Hội chợ là hoạt động thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2015 do Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo thực hiện, đơn vị tổ chức là Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng và Cục Xúc tiến Thương mại, đơn vị thực hiện Công ty Quản lý Hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng.


 Tham dự Lễ khai mạc có Bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ Công Thương- Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình hành động của Bộ Công Thương hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng Hàng Việt Nam", Ông Phùng Tấn Viết – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Ông Trần Văn Dư - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo Cục Xúc tiến Thương mại, Vụ Thị trường trong nước, Văn phòng đại diện Văn phòng Bộ Công Thương tại Đà Nẵng, các Sở ban ngành thành phố Đà Nẵng, Tổng lãnh sự Liên Bang Nga, Tổng lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí và đại diện các doanh nghiệp tham dự Hội chợ.
Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2015 là hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động. Hội chợ có quy mô trên 400 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành trong cả nước với các sản phẩm được sản xuất trong nước đa dạng, phong phú, phục vụ nhu cầu thiết thực cho tiêu dùng của nhân dân; đặc biệt có gian hàng trưng bày hàng thật – hàng giả của Chi cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng. Trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra các hoạt động giới thiệu các sản phẩm mới, khuyến mại của các doanh nghiệp, trưng bày các sản phẩm du lịch lưu niệm tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng; các chương trình hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ khách tham quan, mua sắm trong suốt quá trình tổ chức Hội chợ. 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cho rằng: “Cuộc vận động đã có tác động tích cực và sức lan tỏa rộng khắp, tỷ lệ người tiêu dùng ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam tăng lên rõ rệt qua các năm. Trong thời gian tới, nhằm tiếp tục thực hiện các hoạt động quảng bá, thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng hàng Việt Nam trên thị trường trong nước cũng như xuất khẩu, Bộ Công thương đang tiếp tục tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai các hoạt động nhằm cụ thể hóa và đi vào chiều sâu Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động nêu trên. Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015 là một trong những hoạt động cụ thể và tiêu biểu nằm trong định hướng tổng thể chung đó. Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp, Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng được tổ chức nhằm góp phần đưa hàng Việt đến tận tay người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất”.
Chương trình Hội chợ sẽ kéo dài trong 6 ngày, từ 11/12 đến 16/12/2015./.
 
Cty QL.HCTL-SCT

Video clip

Thư viện hình ảnh

Đơn vị liên kết